About

all-k2

 

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อกลางปี พ.ศ. 2544 โดยทีมงานคนหนุ่มสาวที่มีความหลงใหลในรสชาติกาแฟและความตั้งใจที่จะทำบริษัทเพื่อพัฒนาธุรกิจกาแฟไทยให้มีมาตรฐานสากลด้วยปรัชญา การทำงานที่ว่า “เพื่อนคู่คิด สร้างมิตร กิจสนุก”
– เป็นเพื่อนคู่คิด ที่คอยให้คำปรึกษา และแนะนำเพื่อให้ธุรกิจของลูกค้าประสบความสำเร็จ
– สร้างมิตรภาพในวงการ โดยให้ความรู้ และถ่ายทอดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้แก่วงการกาแฟ
– ทำงานด้วยความสนุก เพื่อส่งผลให้ลูกค้าได้ประสบการณ์เช่นเดียวกัน
เริ่มต้นจากประสบการณ์ของ ธนเดช กมลฉันท์ ผู้ก่อตั้งซึ่งมีประสบการณ์ในวงการบริการธุรกิจบริการอาหารมากกว่า 20 ปี ทั้งในและต่างประเทศ จากประสบการณ์ในการทำงานในต่างประเทศ ทำให้เห็นการเติบโตของธุรกิจกาแฟในประเทศต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับในประเทศไทยแล้วจะมีแนวทางและรูปแบบที่คล้ายกันยกเว้นเพียงแต่ว่าผู้ประกอบการร้านกาแฟส่วนใหญ่ในไทยขาดความรู้ความเข้าใจในการทำกาแฟเอสเพรสโซ่ซึ่งเป็นหัวใจของเครื่องดื่มอย่างถูกต้อง จึงทำให้รสชาติแตกต่างจากรสชาติต้นตำรับซึ่งให้บริการในร้านกาแฟรายใหญ่จากต่างประเทศ ดังนั้นเมื่อกลางปี พ.ศ. 2544 ธนเดช จึงเริ่มก่อตั้งบริษัท K2 เพื่อให้ความรู้และจัดจำหน่ายเครื่องใช้ในการเปิดร้านกาแฟ โดยมีรายละเอียด ดังนี้
– เปิดคอร์สอบรมการเป็นบาริสต้ามืออาชีพ ทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติ
– ร่วมมือกับหน่วยงานราชการและเอกชนจัดสัมมนา เพื่อให้ความรู้ในการเปิดร้านกาแฟ
– จัดอบรมแนะนำเครื่องดื่มใหม่ ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศ
– นำเข้าและจัดจำหน่าย เครื่องทำกาแฟ เครื่องบดกาแฟ และเครื่องใช้ที่เกี่ยวข้อง
– สนับสนุนการจัดการแข่งขันรายการต่างๆในวงการกาแฟ เพื่อส่งเสริมให้วงการกาแฟในประเทศไทยเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง
– การบริการหลังการขายที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า
ตลอดระยะเวลาในการดำเนินธุรกิจมากกว่า 13 ปี บริษัท K2 จำกัดได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในกลุ่ม โรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านกาแฟสาขา (Chain) ร้านฟาสต์ฟู๊ด รวมไปถึงกลุ่มลูกค้า ที่ใช้ภายในบ้าน สำนักงาน และยังคงได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีตลอดมา ซึ่งถือเป็นเครื่องการันตี ให้กับสินค้าและบริการของเราเป็นอย่างดี ทุกสนับสนุนของลูกค้าเปรียบเสมือนแรงผลักดันให้บริษัท K2 จำกัด คัดสรรพัฒนา สินค้าและบริการของเราให้ดี มีคุณภาพยิ่งๆขึ้นไป รวมทั้งยกระดับร้านกาแฟในประเทศไทยให้มีคุณภาพระดับสากล

พันธกิจ

K2 มีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะมีส่วนร่วมสร้างวงการกาแฟไทยให้แข็งแรงและยั่งยืน โดยจุดเริ่มต้นในการให้ความรู้ ความเข้าใจในกาแฟและวิธีการทำให้เป็นเครื่องดื่มให้ได้มาตรฐานสากลแก่ผู้ประกอบการธุรกิจร้านกาแฟเดิม , ผู้สนใจที่จะลงทุนในธุรกิจนี้ตลอดจนผู้บริโภคทั่วไป ศึกษาและค้นคว้าหาความรู้ตลอดเวลาจากตำราและหนังสือนานาชาติ , ดูงานและเข้าอบรมกิจกรรมการพัฒนาธุรกิจร้านกาแฟจากนา ๆ ประเทศ เช่น อเมริกา , อิตาลี , ญี่ปุ่น และไต้หวัน เป็นต้น เพื่อนำมาถ่ายทอดให้แก่วงการกาแฟไทย
เพื่อการพัฒนาเครื่องดื่มให้เท่าทันกับร้านกาแฟจากต่างประเทศเป็นสมาชิก สมาคมกาแฟชนิดพิเศษแห่งอเมริกา (Specialty Coffee Association of America) และสมาคมกาแฟชนิดพิเศษแห่งยุโรป (Specialty Coffee Association of Europe) เพื่อเกาะติดกระแสการเปลี่ยนแปลงในวงการกาแฟโลก เพื่อพัฒนาวงการกาแฟไทยให้เท่าทันทิศทางในอนาคตด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์สูง และทุ่มเทอย่างจริงจัง K2 ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทผู้ดำเนินการร้านกาแฟรายใหญ่หลายราย และจากผู้ประกอบการรายย่อยที่มีความตั้งใจในการเป็นเจ้าของร้านกาแฟเล็ก ๆ ของตนเอง

ข้อมูลบริษัท

ชื่อบริษัท : บริษัท เคทู จำกัด (K2 Company Limited)

ที่อยู่ : 65/6 ซอยโชคชัยร่วมมิตร ถนนวิภาวดีรังสิต เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

โทรศัพท์ : 02 276 5170

โทรสาร : 02 276 5171

อีเมล์ : [email protected]

ผู้บริหาร 

ธนเดช กมลฉันท์ – กรรมการผู้จัดการ

รพีพรรณ อุรุกิตติพงศ์ – ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ

มีชัย อมรพัฒนกุล – ผู้จัดการทั่วไป

นพดล ไวท์วิทย์ริยะกุล – ผู้จัดการแผนกบริการลูกค้า